Support Online

Thaolena (Gọi qua Skype)
Gallery
 


 

 


 


 
Triển lãm nghệ thuật container  
17/08/2011
English
   

Triển lãm nghệ thuật container

Các container vận chuyển hàng hóa được sử dụng lần đầu tiên vào những năm 50 của thế kỷ trước như một phương pháp chuẩn hóa vận chuyển, container hiện vẫn là một phương tiện vận chuyển hàng hóa phổ biến trên toàn cầu. Một con tàu chất những container nạp đầy hàng hóa sẽ chứng tỏ sự thịnh vượng trong sản xuất, xuất khẩu và kinh tế, ngược lại, một chiếc tàu rỗng cho thấy kinh tế suy thoái. Nhưng những chiếc hộp lớn giống như Lego này (ảnh 1) không chỉ có ích cho các cảng biển mà chúng cũng đã tìm đường vào đất liền, nơi các kiến trúc sư dùng chúng vào nhiều mục đích khác nhau, từ căn hộ chung cư cao tầng ở Melbourne cho đến căn hộ thiết kế sẵn cho người nghèo ở Manhattan.

Cuộc triển lãm mới ở Düsseldorf (Đức) đang tôn vinh ý nghĩa của các container vận chuyển hàng hóa trong mọi ứng dụng đa dạng của nó, từ lưu trữ hàng qua đường biển cho đến không gian triển lãm văn phòng phẩm. Để cuộc triển lãm về kiến trúc container đa năng được hấp dẫn hơn, nhà tổ chức là Diễn đàn Düsseldorf NRW đã mời các nhà thiết kế, kiến trúc sư và họa sĩ từ khắp nơi trên thế giới gửi các thiết kế của họ đến tham dự.

Hơn 100 mẫu thiết kế đã được gửi đến, 24 trong số đó được tái tạo theo tỷ lệ 1:5. Kiến trúc sư Christoph Ingenhoven cho rằng cuộc triển lãm kiến trúc container giúp nêu bật những tiềm năng sáng tạo của container và khả năng độc đáo của nó trong việc phục vụ lối sống hiện đại (ảnh 2).

Container Nghe thuat

Trưởng ban tổ chức triển lãm Werner Lippert cho biết: "Container là biểu tượng cách chúng ta sống và chuyên chở hàng hóa từ thời xưa đến nay - thời đại toàn cầu hóa. Hàng hóa từ các đô thị có thể du hành khắp thế giới trên một "chiếc bè container", như một nhóm nghệ sĩ thể hiện trên tác phẩm của mình. Hoặc một thương hiệu lớn có thể quảng bá công khai với một cửa hàng đi biển: Một nét nhấn của triển lãm là việc tái tạo Puma City, một cửa hàng du lịch từng ghé qua các hải cảng thế giới, từ Boston (Mỹ) đến Alicante (Tây Ban Nha).

Các container tạo nên khối Puma City (ảnh 3) được vận chuyển đến từng hải cảng và các cấu trúc sau đó được lắp ráp lại tại chỗ. Container có thể trở thành một cửa hàng văn phòng phẩm, một thực tế ngày càng được các kiến trúc sư hiện đại thích thú. Một cấu trúc bắt mắt khác của triển lãm bao gồm một nhà "cao tầng mini" tùy theo tỷ lệ thu nhỏ vẫn "vượt quá trần" không gian triển lãm. Triển lãm tại Đức kéo dài cho đến hết ngày 4/9/2011.

Container thành nhà ở

Trước đó vào ngày 3/6, tại công viên thành phố Monroe (bang California, Mỹ) đã diễn ra buổi triển lãm ngôi nhà cải tạo đặc biệt. Một diện mạo trước nay chưa từng xuất hiện với cách xử lý thiết kế bố cục đầy ngẫu hứng của 2 kiến trúc sư người Seattle tên Joe (ảnh 4) và Robert. Với diện tích chưa đến 18m2, mọi nhu cầu sinh hoạt cần thiết đều được trang bị đầy đủ.

Những "Phù thủy không gian" này đã mang khái niệm bảo vệ môi trường kết hợp với ý tưởng cá tính cho ra đời một ngôi nhà diện tích 17,7m2, xung quanh lắp kính và sàn gỗ lát nền. Trong nhà có 2 chiếc giường đôi có thể gấp gọn, phòng bếp và công trình phụ kiện bằng vật liệu nhẹ. Điều đặc biệt cần nhấn mạnh rằng ngôi nhà này được cải tạo từ khoang container và có các thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời để lấy điện và nước sinh hoạt.

Ngoài mục đích trưng bày, sản phẩm còn được người thực hiện rao bán với giá 72.000USD. Bên cạnh đó, ngôi nhà đặc biệt còn có thể điều chỉnh mọi không gian, nội thất tùy theo ý gia chủ đề nghị. Thông qua hình thức hiện đại này, 2 kiến trúc sư muốn giảm bớt áp lực về nhà ở cho người vô gia cư và tầng lớp lao động nghèo (ảnh 5)

Theo Phương Nguyên (tổng hợp) Tạp Chí An Ninh Thế Giới

Những  Container độc đáo tại Triển lãm .Tin tức khác
Đại hội cổ đông thường niên 201606/05/2016
Cách xử lý khí thải xe đầu kéo Mỹ 10/09/2015
Hội nghị tập huấn lái xe an toàn30/05/2015
Đại Hội Cổ Đông thường niên 201507/04/2015
Khóa đào tạo cơ bản về kiểm tra an toàn container19/12/2014
Container Hưng Đạo tại ngôi làng Hà Lan26/11/2013
Đại Hội Cổ Đông 201303/06/2013
Container Cà Phê -Kết nối và phát triển12/12/2012
Hưng Ðạo Ðại Vương Trần Quốc Tuấn, Anh hùng dân tộc kiệt xuất 05/10/2012
Cuộc Đua Kỳ Thú kết thúc tại Depot Hưng Đạo Container13/08/2012
1|2|3|4
 
Web Links

PhiliWorldwide

Saigon Chan Phat